Du học Nhật không chứng minh tài chính có được không?

Author: - 02/12/2019

Du học Nhật không chứng minh tài chính có được không ?

Du học Nhật không chứng minh tài chính có được không? Là câu hỏi mà rất nhiều bạn trẻ quan tâm và tìm hiểu. Nguyên nhân là không phải gia đình nào cũng đủ điều kiện tài chính theo quy định để đi du học. Bài viết dưới đây sẽ chia sẻ và hướng dẫn các bạn cách chứng minh tài chính khi đi du học Nhật Bản.

Trên thực tế, nếu các bạn muốn đi du học Nhật không chứng minh tài chính thì cách duy nhất đó là đi theo diện được học bổng toàn phần. Nhưng con đường này thật sự rất khó khăn và không phải ai cũng có năng lực để thực hiện được. Vì thế, đi du học Nhật Bản theo con đường chứng minh tài chính vẫn được nhiều bạn trẻ lựa chọn hơn.

Hướng dẫn chứng minh tài chính khi đi du học Nhật Bản

Muốn đi du học Nhật Bản các bạn cần chứng minh được rằng gia đình của bạn đủ năng lực tài chính để có thể chi trả  học phí và các khoản sinh hoạt phí khi học tập tại Nhật. Ngoài ra, bạn cũng cần có người bảo lãnh mới có thể đi du học được.

Chứng minh tài chính đi du học Nhật Bản cần bao nhiêu?

Bạn cần có 1 sổ tiết kiệm gửi trong ngân hàng có giá trị tối thiểu 500 -600 triệu đồng. Ngày mở sổ tiết kiệm phải cách ngày nộp hồ sơ đi du học ít nhất 3 tháng. Trong phần chuẩn bị hồ sơ đi du học Nhật Bản phải có hồ sơ chứng thực tài chính bao gồm 1 giấy xác nhận số dư, hai bản photo sổ tiết kiệm công chứng. Sau đó, bạn đính kèm giấy tờ này vào bộ hồ sơ xin nhập học và bộ hồ sơ xin visa.

Người bảo lãnh chính cần có điều kiện gì?

Về phần người bảo lãnh tài chính có thể là bất kỳ ai chỉ cần bạn chứng minh được mối quan hệ ràng buộc. Và người bảo lãnh cũng cần chứng minh được rằng mình tại sao mình lại có số tiền lớn như thế trong sổ tiết kiệm. Số tiền đó cần phải có căn cứ xác minh thu nhập hàng tháng.

Đối với trường hợp người bảo lãnh là cá nhân cần có thời gian làm việc trên 3 năm. Trong hợp đồng ghi rõ mức lương, chế độ làm việc, hình thức trả lương, thời hạn hợp đồng…Mức lương phải dao động khoảng 250 – 300 triệu 1 năm. Kèm theo một bản kê khai chi tiết nộp thuế thu nhập cá nhân. Và giấy tờ xác nhận đóng bảo hiểm xã hội.

Đối với các hộ kinh doanh cá thể các bạn cần có giấy phép kinh doanh hoặc xác nhận từ địa phương. Có giấy tờ nộp thuế môn bài, thuế khoán hoặc thuế tháng. Giấy giải trình thu nhập cá nhân.

Đối với các công ty, doanh nghiệp thì cần có giấy phép đăng ký kinh doanh trước ngày nộp hồ sơ 3 năm. Giấy chứng nhận đăng ký mã số thuê. Báo cáo tài chính, báo cáo thuế thu nhập doanh nghiệp 3 năm gần nhất. Hợp đồng giao dịch thể hiện đúng chức năng của công ty. Các loại hóa đơn, phiếu thu, giấy nộp tiền và kho bạc nhà nước…

Việc chứng minh tài chính khi đi du học Nhật Bản không hề đơn giản. Nó phức tạp ở khâu chuẩn bị hồ sơ đến phần xác minh thu nhập. Nên các bạn có nhu cầu đi du học Nhật Bản hãy tìm đến các đơn vị tư vấn du học Nhật Bản để được hỗ trợ. Tại đây họ có cung cấp dịch vụ chứng minh tài chính cho các bạn nhanh gọn và hiệu quả.