Rớt visa du học Nhật có xin lại được không?

Author: - 02/12/2019

Rớt visa du học Nhật có xin lại được không?

Du học Nhật Bản được xem là một trong những vấn đề được các bạn trẻ hết sức quan tâm hiện nay. Nếu muốn đi du học Nhật điều đầu tiên các bạn cần vượt qua đó là xin visa. Hiện nay, quy trình xin visa vào Nhật Bản khá khắt khe nên không phải lúc nào cũng thuận lợi. Vậy khi rớt visa du học Nhật thì có xin lại được không?

Nhu cầu đi du học Nhật Bản tại Việt Nam ngày nay đã càng tăng cao. Kéo theo đó nhu cầu xin visa đi du học Nhật cũng tăng theo. Theo thống kê mới nhất của Cục xuất nhập cảnh Nhật Bản thì tỷ lệ trượt tư cách lưu trú của học sinh Việt Nam luôn cao hơn so với những nước khác. Dưới đây là một số lý do rớt visa du học Nhật:

Những lý do rớt visa du học Nhật hay gặp

Trong quá trình phỏng vấn và xét duyệt visa cho du học sinh đi du học Nhật Bản. Cục quản lý xuất cảnh Nhật Bản có nêu ra một số lý do khiến cho các bạn du học sinh thường xuyên bị rớt visa đó là:

Lý do đi du học chưa hợp lý

Khi phỏng vấn xin visa du học Nhật Bản các bạn cần phải nêu được lý do vì sao mình muốn đi du học tại Nhật. Bao gồm mơ ước, niềm đam mê, định hướng tương lai trong quá trình học tập. Nhiều bạn du học sinh nói rất mơ hồ không làm bật lên được quyết tâm của bản thân khiến cho phía Nhật Bản không đánh giá cao.

Lý lịch khai báo không chính xác hoặc nhầm lẫn thông tin

Lý lịch khai không chính xác cũng là lý do khiến cho visa bị đánh trượt. Lỗi có thể phát sinh do học vấn và quá trình làm việc không khớp, không khai báo quá trình làm việc, quá trình nhập cảnh.

Các giấy tờ tùy thân có sự nhầm lẫn tên, họ, địa chỉ và ngày tháng năm sinh. Hồ sơ không đáng tin cậy: bằng cấp có dấu hiệu bị tẩy xóa, bằng chưa công chứng, thiếu dấu công chứng.

Người đi du học không chứng minh được tài chính

Yêu cầu đi du học Nhật Bản là phải chứng thực được khả năng tài chính. Đây là điều kiện bắt buộc để giúp phía bên Nhật có thể tin tưởng rằng bạn có thể chi trả được học phí, tiền sinh hoạt trong suốt quá trình học tập tại đây.

Khả năng tiếng Nhật yếu kém

Để đi du học Nhật Bản yêu cầu các bạn cần có trình độ tiếng Nhật cơ bản từ N4 trở lên. Nếu các bạn không thể trả lời được câu hỏi bằng tiếng Nhật do người phỏng vấn đưa ra thì tỷ lệ trượt visa là rất cao.

Rớt visa du học Nhật có xin lại được không?

Sau khi bị rớt visa du học Nhật, các bạn trẻ thường băn khoăn lo lắng ràng mình có thể đi Nhật được nữa không? Đừng quá lo lắng, bạn đã biết lý do mình trượt visa thì sau này hoàn toàn có thể làm lại.

Bạn hãy cố gắng bình tâm và chuẩn bị lại một bộ hồ sơ, khắc phục các lỗi mắc phải rồi đợi đến 6 tháng sau để tiếp tục phỏng vấn xin visa du học Nhật Bản.

Trên đây là những lý do dẫn đến rớt visa du học Nhật mà các bạn cần tránh để chuẩn bị hồ sơ xin visa du học tốt hơn. Nếu các bạn chưa biết làm thế nào hãy đến với TADASHI – Công ty sẽ tư vấn và hỗ trợ bạn chuẩn  bị hồ sơ đi du học Nhật Bản chính xác và hiệu quả nhất.