Cuộc thi diễn thuyết tiếng Nhật của thực tập sinh

Author: - 24/01/2019

Tên: PHẠM THỊ HUẾ. Ngày nhập học: 2018/10/01.
Xin chào các bạn tên tôi là HUẾ. Tôi đang học tiếng Nhật tại trung tâm tiếng nhật TADASHI. Chủ đề diễn thuyết của tôi là “Cô giáo của tôi”
Tôi đã học tiếng Nhật tại trung tâm TADASHI khoảng 3 tháng. Tôi đến trung tâm tiếng Nhật TADASHI, ban đầu tôi đã rất lo lắng. Tuy nhiên, tôi đã gặp và làm quen được nhiều bạn tốt tại Trung tâm, và đã quen với cuộc sống của trung tâm. Giáo viên của tôi tên là Hải, cô Hải dạy tôi tiếng Nhật. Cô Hải là một giáo viên rất nghiêm khắc trong giảng dạy, tôi thường bị mắng, nên tôi đã không thích Cô. Nhưng bây giờ tôi đã nhận thấy, Cô mắng tôi chính vì lo cho tôi. Ngoài giờ giảng dạy, Cô rất hiền lành và tốt bụng, khi tôi buồn, luôn khích lệ,động viên, an ủi tôi. Hàng ngày Cô không chỉ dạy tiếng Nhật mà còn dạy tôi cách sống. Nhờ Cô, bây giờ tôi có thể nói chuyện được bằng tiếng Nhật và biết thêm nhiều kinh nghiệm sống quý báu. Tôi nghĩ rằng Cô là người tuyệt vời. Sau này Tôi muốn trở thành một giáo viên giống như Cô.
Tôi xin hứa sẽ cố gắng học tập và làm việc chăm chỉ để tôi có thể đáp ứng sự mong đợi của Cô, ngay cả khi tôi đến Nhật Bản tôi vẫn sẽ cố gắng duy trì. Và người đầu tiên tôi muốn gặp sau 3 năm khi trở về Việt Nam chính là Cô. Đối với những người khác, tôi không biết mọi người nghĩ về cô như thế nào, nhưng tôi luôn tôn trọng và yêu quý Cô. Thông qua bài phát biểu này, tôi muốn gửi lời cảm ơn đến Cô từ tận đáy lòng.
Cô Ơi! Vì Em, Cô nhớ giữ gìn sức khoẻ Cô nhé!
Xin chân thành cảm ơn các bạn vì đã chú ý lắng nghe
Xin hết!