Xuất khẩu lao động Nhật Bản bao nhiêu tiền ?

Author: - 12/11/2019

Xuất khẩu lao động Nhật Bản bao nhiêu tiền ? Chính là câu hỏi hiện được nhiều bạn trẻ quan tâm.Việc tìm hiểu trước vấn đề này sẽ giúp cho bạn chuẩn bị kỹ càng để đi xuất khẩu lao động thuận lợi. Trong bài viết hôm nay, TADASHI sẽ chia sẻ chi tiết để giúp các bạn hiểu rõ hơn về vấn đề này nhé!

Phần lớn những người tham gia chương trình xuất khẩu lao động đều có hoàn cảnh kinh tế khó khăn. Vì thế đối với họ để bỏ ra một khoản chi phí lớn đi xuất khẩu lao động thật sự không dễ dàng gì. Nên khi quyết định đi xuất khẩu lao động vấn đề đầu tiên  cần quan tâm đó là chi phí.

Các khoản chi phí phải trả khi xuất khẩu lao động Nhật Bản

Muốn biết xuất khẩu lao động Nhật Bản bao nhiêu tiền? Các bạn cần tính tổng chi phí các khoản cần bỏ ra trước khi đi:

Chi phí khám sức khỏe

Muốn đi xuất khẩu lao động các bạn cần đáp ứng được điều kiện sức khỏe. Ngoài ra, Nhật Bản cũng có quy định cấm nhập cảnh các đối tượng mắc 1 trong 13 bệnh truyền nhiễm trong danh sách. Do đó, các bạn cần có giấy khám sức khỏe để là điều kiện đi xuất khẩu lao động.

Hiện nay, chi phí khám sức khỏe đi xuất khẩu lao động Nhật Bản tùy vào bệnh viện mà giá dao động từ 500 – 700 ngàn đồng. Lưu ý: Khi khám sức khỏe đi xuất khẩu lao động Nhật Bản, các bạn chỉ được khám tại các Bệnh viện được Bộ Y Tế cấp phép như: bệnh viện Tràng An, bệnh viện Đa Khoa Đà Nẵng, bệnh viện Hồng Ngọc, bệnh viện Bạch Mai…

Tiền phí dịch vụ

Tiền dịch vụ chính là khoản chi phí mà người lao động cần phải trả cho doanh nghiệp để thực hiện hợp đồng lao động đi làm việc tại nước ngoài. Theo quy định hiện nay thì tổng chi phí dịch vụ không được quá 1 tháng tiền lương đối với hợp đồng lao động  1 năm. Hợp đồng lao động 3 năm thì chi phí dịch vụ không được quá 3 tháng lương.

Chi phí đào tạo nguồn trước khi xuất cảnh

Để có thể đi xuất khẩu lao động nhật Bản, các bạn cần phải tham gia lớp học tạo nguồn. Các công ty xuất khẩu lao động sẽ tiến hành đào tạo tác phong lao động, cách trả lời phỏng vấn và hướng dẫn trả lời các câu hỏi để có thể để lại ấn tượng tốt với người tuyển dụng.

Thông thường, các bạn sẽ phải học ít nhất là 5 ngày. Trong khoảng thời gian đó các bạn phải trả tiền ăn, tiền ở, tiền học phí…

Chi phí đào tạo tiếng Nhật

Các công ty tuyển dụng lao động bên Nhật thường yêu cầu lao động nước ngoài cần có tối thiểu 150 giờ học tiếng Nhật. Hoặc có chứng chỉ tiếng Nhật từ N5 trở lên. Do đó, các bạn còn phải trả chi phí học tiếng Nhật trình độ N5.

Chi phí đào tạo nghề

Mỗi một đơn hàng khác nhau sẽ có chi phí đào tạo nghề các khác nhau. Tùy vào yêu cầu mà các bạn sẽ phải tham gia lớp đào tạo nghề hay không để đáp ứng nhu cầu của doanh nghiệp Nhật.

Chi phí làm hồ sơ, dịch thuật, công chứng

Khi đi xuất khẩu lao động Nhật Bản, các bạn sẽ phải hoàn thành các thủ tục, chuẩn bị hồ sơ để được sang Nhật làm việc. Trong quá trình làm thủ tục, hồ sơ đó các bạn phải trả thêm chi phí công chứng, dịch thuật bằng cấp 3 trở lên và các giấy tờ từ Việt sang Anh….

Chi phí xin visa, vé máy bay

Người lao động muốn ra nước ngoài phải xin visa đi Nhật Bản. Theo đó, chi phí xin visa như sau:

Chi phí xin visa nhập cảnh 1 lần

Chi phí xin visa nhập cảnh nhiều lần.

Chi phí vé máy bay thì tùy vào hãng hàng không và chặng bay khác nhau sẽ có mức phí khác nhau.

Tiền bỏ cọc chống trốn

Hiện nay, Bộ Lao động  – Thương binh và Xã hội đã yêu cầu hủy bỏ khoản tiền đặt cọc chống trốn. Nếu như trước đây mức phí này tương đương 2000 – 3000 USD. Từ khi có chính sách này bạn tiết kiệm được 40-60 triệu đồng tiền chi phí đi xuất khẩu lao động  Nhật Bản.

Các phụ phí phát sinh bên ngoài

Trong quá trình tham gia đào tạo tiếng và tập huấn kỹ năng, các bạn sẽ phải mua giáo trình, đồng phục, quần áo cho người lao động mặc tại xí nghiệp Nhật Bản. Những khoản này sẽ được các công ty tính toán và thu phí thích hợp.

Lựa chọn đơn vị xuất khẩu lao động Nhật Bản uy tín

Để tiết kiệm được chi phí đi xuất khẩu lao động Nhật Bản, các bạn nên lựa chọn những đơn vị tư vấn xuất khẩu lao động Nhât Bản uy tín. Ở Việt Nam hiện nay có rất nhiều đơn vị tư vấn xuất khẩu lao động Nhật Bản. Tuy nhiên, các bạn cần hết sức tỉnh táo để lựa chọn được đơn vị tốt nhất.

Đầu tiên các bạn nên chọn các công ty có giấy phép do nhà nước cấp. Bạn có thể tra cứu thông qua website của Tổng cục thuế: http://gdt.gov.vn/ hoặc website của Bộ lao động Thương Binh và xã hội: http://dolab.gov.vn/ .

Sau khi tra cứu thấy tên của công ty trên danh sách các công ty  được cấp phép cung cấp dịch vụ tư vấn xuất khẩu lao động Nhật Bản. Các bạn bắt đầu xem xét đến các yếu tố khác như: trình đô của nhân viên tư vấn, các chính sách hỗ trợ, chi phí đi xuất khẩu lao động Nhật Bản bao nhiêu tiền

Nếu các bạn đã tham khảo kỹ càng các yếu tố trên đây mới quyết định  chọn công ty tư vấn để gắn bó. TADASHI là đơn vị chuyên cung cấp dịch vụ tư vấn xuất khẩu lao động uy tín tại Hà Nội chính là địa chỉ tốt nhất cho các bạn tham khảo.

Đến với công ty chúng tôi, các bạn sẽ được tư vấn tận tình, chọn ngành, chọn nghề, hướng dẫn chuẩn bị hồ sơ đi xuất khẩu lao động đầy đủ và chuẩn xác. TADASHI hiện nay đang là công ty có mức phí đi xuất khẩu lao động cạnh tranh nhất trên thị trường hiện nay.

Nếu các bạn vẫn còn chưa biết xuất khẩu lao động Nhật bản bao nhiêu tiền. Hãy liên hệ ngay với TADASHI để được tư vấn và trợ giúp nhanh nhất nhé!