Xuất khẩu lao động Nhật Bản có nên đi đơn hàng xây dựng không?

Author: - 16/09/2019

Có nên đi đơn hàng xây dựng tại Nhật hay không?

Xuất khẩu lao động Nhật Bản đã trở nên phổ biến trong những năm gần đây tại Việt Nam. Nhiều bạn trẻ đã chọn lựa Nhật Bản là vùng đất để xây dựng tương lai. Bên cạnh các đơn hàng như cơ khí, nông nghiệp, thực phẩm thì đơn hàng xây dựng cũng hấp dẫn. Vậy có nên đi đơn hàng xây dựng tại Nhật hay không? Bài viết dưới đây sẽ giúp các bạn giải đáp thắc mắc này.

Đơn hàng xây dựng là một trong những đơn hàng được đông đảo các bạn thực tập sinh lựa chọn khi đi xuất khẩu lao động Nhật Bản. Vậy lý do vì sao mà đơn hàng này lại hấp dẫn đến vậy?

Có nên đi đơn hàng xây dựng

Có nên đi đơn hàng xây dựng

Điều kiện không quá khắt khe

So với các đơn hàng khác đơn hàng xây dựng tại Nhật có yêu cầu không quá khắt khe. Điều kiện để đăng ký tham gia bao gồm:

  • Công dân Việt Nam độ tuổi từ 18-35.
  • Bằng cấp: Tốt nghiệp cấp 2 trở lên.
  • Kinh nghiệm: không yêu cầu ( ưu tiên ứng viên có kinh nghiệm)
  • Yêu cầu về ngoại hình: Nam cao trên 1m60 nặng từ 50kg trở lên
  • Yêu cầu sức khỏe: Sức khỏe tốt không mắc 1 trong 13 nhóm bệnh cấm đi XKLD Nhật Bản và bệnh xương khớp.
  • Người chưa từng xin visa đi Nhật. Không có tiền án, tiền sự hay trường hợp cấm nhập cảnh Nhật Bản.

Chế độ đãi ngộ tốt

Mức lương cơ bản làm công nhân xây dựng tại Nhật Bản khá cao > 17 man/ 1 tháng. Theo tỷ giá này mức lương của người lao động nhận được sẽ trong khoảng 35 tr – 37tr/ 1 tháng chưa kể tiền làm thêm.

Thời hạn hợp đồng: 3 năm.

Giờ làm việc từ: 8.00 – 17.00h có tăng ca.

Ngày nghỉ: Thứ 7, chủ nhật và các ngày lễ theo lịch của Nhật Bản.

Chế độ đãi ngộ: Tiền bảo hiểm, hỗ trợ chi phí đi lại, phụ cấp tiền nhà.

Có nên đi đơn hàng xây dựng tại Nhật

Có nên đi đơn hàng xây dựng tại Nhật

Điều kiện làm việc an toàn

Khi làm thực tập sinh ngành xây dựng ở Nhật Bản một điều bắt buộc bạn cần nắm đó là nguyên tắc bảo hộ lao động. Điều này rất được các chủ xí nghiệp quan tâm vì nếu không may có vấn đề gì xảy ra người chịu trách nhiệm là họ sau mới đến công nhân. Khảo sát thông tin từ thị trường lao động Nhật Bản thì rất ít tai nạn lao động xảy ra.

XEM THÊM >>>> Có nên đi đơn hàng giàn giáo

Khả năng gia hạn hợp đồng cao

Bắt đầu từ năm 2016 do thiếu nhân công nên chính phủ Nhật đã quyết định cho gia hạn hợp đồng lao động từ 3 năm lên thành 5 năm đối với các ngành nghề XKLĐ. Riêng với ngành xây dựng khả năng gia hạn hợp đồng dễ nhất. Và bạn sẽ không phải mất thêm một khoản chi phí phát sinh nào khác.

Có nên đi đơn hàng xây dựng tại Nhật hay không

Có nên đi đơn hàng xây dựng tại Nhật hay không

 Đơn hàng phù hợp với người trên 30 tuổi

Đối với đơn hàng xây dựng tại Nhật Bản, các công ty chấp nhận lấy người trên 30 tuổi. Vì theo họ khả năng, kinh nghiệm và thai độ làm việc nghiêm túc mới là quan trọng. Sau thảm họa kép năm 2011, nhu cầu xây dựng ở Nhật Bản là rất lớn. Chính vì vậy mà nhu cầu công nhân xây dựng lại ngày càng gia tăng. Nên lúc này, các bạn trên 30 tuổi đăng ký đi XKLĐ Nhật Bản ngành xây dựng rất dễ trúng tuyển.

Trên đây là những ưu điểm của việc chọn đi xuất khẩu lao động Nhật Bản đơn hàng xây dựng. Hy vọng với những thông tin chúng tôi cung cấp sẽ giúp các bạn cân nhắc xem có nên đi đơn hàng xây dựng không một cách tốt nhất.

Tadashi liên tục tuyển Đơn hàng xây dựng thu nhập cao, cam kết bay chuẩn tiến độ trong form đơn hàng. Công việc và thu nhập đúng cam kết như ký hợp đồng lao động. Liên hệ số điện thoại: 0989394222.

XEM THÊM >>>> Tuyển sinh du học Nhật Bản tại Hà Nội

XEM THÊM >>>> Bắt đầu học tiếng Nhật như thế nào

XEM THÊM >>>> Có nên đi du học Nhật Bản không