Có tự học tiếng Nhật được không? Làm thế nào để học tiếng Nhật hiệu quả?

Author: - 13/09/2019

Có tự học tiếng Nhật được không? và tự học tiếng nhật có khó không?

Có tự học tiếng Nhật được không? Được xem là câu hỏi thắc mắc của rất nhiều bạn trẻ khi có nhu cầu học tiếng Nhật đi du học hoặc XKLĐ. Trong bài viết dưới đây TADASHI sẽ phân tích ưu nhược điểm của việc tự học tiếng Nhật. Và tư vấn cách học tiếng Nhật hiệu quả cho các bạn tham khảo.

Có tự học tiếng Nhật được không

Ảnh: Các học viên Tadashi trong cuộc thi Hùng biện tiếng Nhật

Muốn đi xuất khẩu lao động hay du học thì đều phải biết tiếng Nhật. Vậy có tự học tiếng Nhật được không? Và học tiếng Nhật như thế nào hiệu quả? Hãy cùng tham khảo trong bài viết dưới đây nhé:

Những khó khăn của việc tự học tiếng Nhật

Như chúng ta đã biết tiếng Nhật được đánh giá là một trong 10 ngôn ngữ khó nhất thế giới. Khác với ngôn ngữ thông thường, tiếng Nhật có đến 2 bảng chữ cái khác nhau cũng như cách viết không hề đơn giản.

Khi tự học tiếng Nhật các bạn sẽ mất khá nhiều thời gian để đi tìm kiếm tài liệu học tập phù hợp.  Giữa hàng trăm quyển giáo trình tiếng Nhật  được bán trên thị trường hiện nay việc chọn lựa ra 1 quyển phù hợp với trình độ của bản thân. Tài liệu không có thì việc học cũng trở nên khó khăn hơn.

XEM THÊM >>>> Bắt đầu học tiếng Nhật như thế nào

tự học tiếng nhật có khó không?

Ảnh: Cuộc thi nghệ thuật trang trí sáng tạo lớp học

Những lúc có vấn đề thắc mắc thì không có thầy cô hay bạn bè giải đáp. Và nếu bạn không phải là người không có tính tự giác sẽ dễ chán nản khó có thể tiếp tục học được.

Tự học tiếng Nhật tức là bạn sẽ học 1 mình ít có cơ hội rèn luyện, không có sự tương tác. Bạn sẽ khó có thể nhận ra được sự tiến bộ của bản thân. Và khi muốn biết trình độ đến đâu, bạn vẫn phải đi thi kiểm tra ở các trung tâm và trường dạy tiếng Nhật.

Việc tự học tiếng Nhật thật sự không hề dễ dàng chút nào. Ngoài năng lực của bản thân thì các bạn cần có sự kiên trì và định hướng trong học tập rõ ràng. Nếu các bạn chỉ học theo ý thích thì không thể thành công được.

Làm thế nào để học tiếng Nhật hiệu quả?

Nếu bạn thấy rằng việc tự học tiếng Nhật quá khó thì nên tham gia học tại các trung tâm dạy tiếng Nhật uy tín. Với sự trợ giúp của các thầy, cô giáo có trình độ chuyên môn cao thì chắc chắn bạn sẽ tiến bộ nhanh chóng.

TADASHI là một trong những trung tâm tiếng Nhật được đánh giá tốt nhất tại khu vực Thanh Hóa và Hà Nội. Trung tâm có phương pháp học độc đáo giúp cho việc học tiếng Nhật trở nên thú vị và dễ dàng hơn đặc biệt với người mới bắt đầu học.

Có tự học tiếng Nhật được không? Làm thế nào để học tiếng Nhật hiệu quả?

Ảnh: Hoạt động thể thao của các học viên

Lớp học tiếng Nhật của TADASHI chủ yếu tập trung vào hoạt động giao tiếp và tương tác theo nhóm. Điều này sẽ giúp cho học viên có cơ hội thực hành tiếng Nhật nhanh và hiệu quả ngay trên lớp.

Phương pháp này sẽ khiến cho các bạn học viên hiểu nhanh và nhớ lâu hơn bài trên lớp. Từ đó giúp bạn có thể ứng dụng được các kiến thức vào thực tế cuộc sống. Từ đó giúp bạn có thể dễ dàng vượt qua giai đoạn ban đầu từng bước xây dựng nền tản tiếng Nhật tốt nhất.

Có tự học tiếng Nhật được không? và tự học tiếng nhật có khó không?

Ảnh: Hoạt động ngoại khóa của các học viên

Bên cạnh việc giảng dạy tiếng Nhật, TADASHI còn tiến hành tổ chức nhiều hoạt động ngoại khóa giúp nâng cao khả năng giao tiếp cho học viên. Đồng thời đây cũng là dịp các bạn được tìm hiểu thêm về văn hóa của xứ sở Phù Tang.

Nếu các bạn vẫn đang băn khoăn có tự học tiếng Nhật được không ? Thì hi vọng một số thông tin trên đây của chúng tôi sẽ giúp cho các bạn đưa ra được quyết định của mình.

XEM THÊM >>>> Có nên đi đơn hàng giàn giáo

XEM THÊM >>>> Tuyển sinh du học Nhật Bản tại Hà Nội

XEM THÊM >>>> Có nên đi du học Nhật Bản không

XEM THÊM >>>> Có nên đi đơn hàng xây dựng