Các bạn trẻ có nên đi du học Nhật Bản không?

Author: - 13/09/2019

Du học được xem là con đường lập thân, lập nghiệp được nhiều bạn trẻ lựa chọn ngày nay. Bên cạnh những địa chỉ quen thuộc như Anh, Pháp, Úc, Mỹ…thì Nhật Bản cũng là điểm đến mới được nhiều bạn trẻ lựa chọn. Trong bài viết dưới đây chúng tôi xin chia sẻ với các bạn một số thông tin về vấn đề có nên đi du học Nhật Bản không?

Du học Nhật Bản đã không còn quá xa lạ đối với các bạn trẻ Việt Nam trong những năm gần đây. Tuy nhiên, nhiều bạn trẻ vẫn đang băn khoăn có nên đi du học Nhật Bản không? Bài viết dưới đây sẽ giúp giải đáp cho các bạn thắc mắc này:

Du học Nhật Bản mang đến nhiều lợi ích cho các bạn học sinh, sinh viên

Có thể nói, du học Nhật Bản mang đến rất nhiều lợi ích cho các bạn du học sinh. Theo kết quả khảo sát mới đây của một công ty giáo dục của Mỹ thì Nhật Bản là quốc gia được đánh giá có nền giáo dục thuộc TOP đầu thế giới. Chất lượng bằng cấp của Nhật Bản được công nhận và đánh giá cao. Sinh viên sang Nhật Bản du học có rất nhiều lựa chọn từ học cao đẳng, đại học cho đến thạc sĩ, tiến sĩ. Ngành học khá đa dạng từ văn hóa, lịch sử cho đến công nghệ thông tin, kỹ thuật, xây dựng…

XEM THÊM >>>> Bắt đầu học tiếng Nhật như thế nào

XEM THÊM >>>> Có tự học tiếng Nhật được không

Môi trường sống tốt và văn hóa tương đồng cũng chính là lý do khiến các bạn trẻ nên đi du học Nhật Bản. Nơi đây có nền văn hóa Á Đông đậm nét với những phong tục tập quán đa dạng sẽ khiến cho các bạn du học sinh thích thú. Chưa kể về văn hóa ẩm thực cũng ăn cơm trắng và dùng đũa ăn như ở Việt Nam nên các bạn sẽ rất dễ hòa nhập.

Khoảng cách địa lý không quá xa khi Nhật Bản chỉ cách Việt Nam 4300km. Việc đi lại thuận tiện nhờ đường bay phong phú, nhiều hãng hàng không cung cấp dịch vụ. Hiện nay, từ Việt Nam đi Nhật Bản có 3 đường bay chính là Hà Nội  – Tokyo, Đà Nẵng – Nagoya, TP. HCM – Osaka.

Một điểm nữa cần nhắc đến đó là chi phí du học khá hợp lý. So với chi phí đi du học ở các nước châu Âu, châu Mỹ thì đi du học Nhật Bản có mức phí tương đối dễ chịu. Mức học phí chỉ từ 130 tr – 160tr/ 1 năm. Ngoài tiền học phí theo quy định của nhà nước thì học sinh, sinh viên hầu như không cần đóng thêm bất cứ khoản nào nữa. Chưa kể ở đây Nhật Bản, học sinh và sinh viên còn có khả năng được hưởng rất nhiều loại học bổng của các trường đại học và học bổng của chính phủ.

Du học Nhật Bản ở đâu uy tín?

Sau khi đã xác định chọn Nhật Bản là điểm đến của cuộc hành trình tri thức. Điều các bạn học sinh, sinh viên cần quan tâm nữa đó là tìm công ty tư vấn du học uy tín và chất lượng.

Công ty Cổ phần Nhân lực TADASHI là một trong những đơn vị hàng đầu cung cấp dịch vụ tư vấn du học Nhật Bản tại Việt Nam. Trong những năm qua, công ty đã đưa hàng trăm du học sinh qua Nhật Bản thành công. Du học sinh được hỗ trợ tối đa khi đến nơi từ việc tìm chỗ ăn, ở cho đến việc học tập tại các trường.

Với mạng lưới đối tác liên kết dày đặc trên khắp đất nước Nhật Bản đảm bảo cho các bạn du học sinh có được sự trợ giúp tốt nhất khi sang đây học tập và làm việc. Cam kết tỷ lệ thành công khi duyệt hồ sơ du học Nhật Bản của các ứng viên lên đến 90%. Thời gian xét duyệt hồ sơ nhanh không phải chờ đợi lâu. Mức chi phí đi du học Nhật Bản cũng được xem là cạnh tranh nhất trên thị trường.

Nếu các bạn trẻ có nhu cầu tìm hiểu có nên đi du học Nhật Bản không? Hãy liên hệ trực tiếp với TADASHI để được tư vấn và giải đáp các thắc mắc sớm nhất nhé!

XEM THÊM >>>> Có nên đi đơn hàng giàn giáo

XEM THÊM >>>> Tuyển sinh du học Nhật Bản tại Hà Nội

XEM THÊM >>>> Có nên đi đơn hàng xây dựng