Du học Nhật có những ngành gì triển vọng nhất?

Author: - 14/10/2019

Du học Nhật có những ngành gì triển vọng nhất

Bạn đang có ý định du học Nhật Bản? Bạn băn khoăn không biết chọn ngành nào tốt? Với nhiều năm kinh nghiệm trong lĩnh vực tư vấn du học, TADASHI sẽ tư vấn cho các bạn xem du học Nhật có những ngành gì triển vọng nhất nhé!

Du học Nhật Bản đã và đang trở thành xu hướng mới trong thời gian gần đây.Tuy nhiên, việc chọn lựa ngành học thì chưa bao giờ là dễ dàng cả.Trong bài viết dưới đây TADASHI sẽ giúp bạn tìm hiểu xem du học Nhật có những ngành gì triển vọng nhé.

Du học Nhật có những ngành gì triển vọng nhất

Những tiêu chí cần quan tâm khi chọn ngành học tại Nhật Bản

Chọn ngành chọn nghề là  việc hết sức quan trọng khi các bạn quyết định đi du học nước ngoài. Để làm được việc này các bạn cần cân nhắc những vấn đề sau đây:

Khi lựa chọn ngành, nghề để đi du học Nhật Bản điều đầu tiên các bạn nên ưu tiên đó là vấn đề sở thích và sở trường của bản thân. Bởi vì chỉ có sự yêu thích và say mê tìm hiểu mới giúp bạn có thể vượt qua những khó khăn trong quá trình học tập Bạn có yêu thích thì mới có động lực để dấn thân và theo đuổi đến cùng.

Yếu tố thứ 2 cần cân nhắc đó là dựa vào năng lực của bản thân. Các bạn có thể đánh giá năng lực của bản thân thông qua kết quả học tập trong thời gian học phổ thông. Nếu bạn giỏi toán sẽ thích hợp với các nghề như: kế toán, tài chính ngân hàng hay kỹ sư xây dựng…Nếu bạn giỏi các môn xã hội những ngành về văn hóa sẽ thích hợp với bạn.

XEM THÊM >>>> Tư vấn du học nhật bản

XEM THÊM >>>> Du học Nhật Bản ngành điều dưỡng

XEM THÊM >>>> Du học ngành Y tại Nhật Bản

XEM THÊM >>>> Du học Nhật Bản vừa học vừa làm 2020

Du học Nhật có những ngành gì triển vọng

Yếu tố thứ 3 đó là điều kiện tài chính của gia đình.Bạn cần biết chi phí đi du học không hề nhỏ.Do đó, các bạn nên chọn trường, chọn ngành học có mức học phí phù hợp với điều kiện của gia đình.

Yếu tố thứ 4 là chọn ngành dựa theo nhu cầu xã hội. Mục đích của các bạn khi đi du học là muốn tìm được công việc tốt để xây dựng tương lai. Vì vậy, các bạn cần cân nhắc đến nhu cầu của xã hội để chọn ra ngành nào đang thiếu nhân lực, nhu cầu tuyển dụng nhiều mà lựa chọn. Như vậy sẽ giúp đảm bảo cho các bạn ra trường có việc làm ngay mà không phải chờ đợi quá lâu.

Dựa vào 4 yếu tố trên đây các bạn có thể lựa chọn được ngành nghề phù hợp khi đi du học Nhật Bản.

Du học Nhật có những ngành gì đang “hot”

Bạn đang mong muốn đi du học Nhật Bản đang rất phân lựa chọn ngành gì thì dưới đây là một số ngành “hot” cho các bạn tham khảo:

Du học Nhật có những ngành gì

Du học Nhật Bản ngành Điều dưỡng

Nhật Bản là quốc gia có tốc độ dân số già hóa nhanh nhất thế giới. Hàng năm Nhật Bản cần hơn 50.000 điều dưỡng và hộ lý làm việc trong các cơ sở y tế và viện dưỡng lão.Nguồn nhân lực tại Nhật Bản không đủ để đáp ứng nhu cầu này. Do đó, các bạn học ngành này sẽ rất dễ xin việc tại Nhật.

Chưa kể, ngành này cũng có mức thu nhập khá tốt khi mức lương ổn định từ 18-22 man/ tháng. Sau 5 năm làm việc tại Nhật Bản, các bạn còn có cơ hội xin định cư lâu dài.

Du học Nhật có những ngành gì ?

Du học Nhật Bản ngành Công nghệ thông tin

Theo quy hoạch nhân lực quốc gia đến năm 2020, Nhật Bản sẽ cần 1 triệu lao động làm trong lĩnh vực công nghệ thông tin. Và ước tính mỗi năm con số này sẽ tăng lên 12-13%. Không chỉ tính ở Nhật Bản mà ngay ở Việt Nam, nhu cầu lao động làm trong lĩnh vực này cũng rất cao. Đây được xem là ngành nghề “hot” có mức thu nhập khủng. Nên các bạn lựa chọn ngành này sẽ có cơ hội nghề nghiệp thuận lợi cả ở Nhật Bản và Việt Nam.

Du học Nhật Bản ngành Cơ khí

Nhật Bản được biết đến là cường quốc sản xuất ô tô lớn nhất thế giới. Mỗi năm đất nước này cần một khối lượng lớn lao động làm trong lĩnh vực cơ khí, chế tạo máy…Các bạn học sinh, sinh viên chọn đi du học ngành cơ khí tại Nhật Bản sau khi ra trường cơ hội nghề nghiệp cũng rộng mở hơn.

Du học Nhật Bản ngành Du lịch, quản lý nhà hàng – khách sạn

Du lịch được xem là ngành công nghiệp không khói được chú trọng phát triển tại nhiều quốc gia.Nhất là Việt Nam – đất nước được thiên nhiên ưu đãi với nhiều cảnh sắc thiên nhiên tuyệt vời.Với sự phát triển không ngừng của ngành du lịch trong nước như hiện nay thì yêu cầu có nguồn nhân lực chuyên môn giỏi, kỹ năng tốt là điều rất cần thiết.Lựa chọn ngành du lịch, quản lý nhà hàng – khách sạn sẽ giúp mang đến cho bạn nhiều cơ hội nghề nghiệp tốt.

Du học Nhật Bản ngành Nông nghiệp – Chế biến thực phẩm, thủy hải sản

Trong những năm gần đây, ngành Nông – Ngư nghiệp tại Nhật Bản luôn thiếu hụt một số lượng lớn nhân công lao động. Nguyên nhân bắt nguồn từ việc dân số bị già hóa. Ngoài ra, lực lượng lao động trẻ của Nhật lại không thích làm việc trong ngành này dẫn đến sự thiếu hụt nhân công. Do đó, các bạn du học sinh lựa chọn ngành này được xem là sự lựa chọn thông minh.  Mức lương lao động của ngành này cũng không hề thấp từ 13000 – 15000 yên/ tháng chưa kể làm thêm.

Du học Nhật Bản ngành Điện tử – Điện lạnh

Hiện nay, thị trường Việt Nam đang ngày càng hấp dẫn đối với các doanh nghiệp điện tử tại Nhật Bản. Các Tập đoàn lớn như Nidec Corp, Nitto Denko Corp, Toko Inc…đã đầu tư tại Việt Nam với số vốn lên đến hàng tỷ USD. Đây chính là mảnh đất màu mỡ giúp cho các bạn du học sinh khi đi du học về có thể kiếm được công việc tốt ngay tại quê hương.

Meeting

Du học ngành Kinh tế và Quản trị kinh doanh

Nhật Bản là đất nước có nhiều tập đoàn siêu quốc gia nổi tiếng thế giới trong nhiều lĩnh vực. Để có được vị thế như hiện nay, chính là do nền giáo dục đào tạo của Nhật Bản đã đào tạo ra được những nhân tài trong ngành kinh tế và quản trị kinh doanh. Do đó, khi các bạn chọn du  học ngành kinh tế và quản trị kinh doanh tại Nhật Bản bạn không chỉ có cơ hội tăng thêm kiến thức mà còn được rèn luyện thêm nhiều kỹ năng tốt như: thuyết trình, khả năng làm việc theo nhóm, kỹ năng xử lý và đánh giá vấn đề…

Nếu các bạn vẫn còn băn khoăn du học Nhật có những ngành gì triển vọng. Hãy đến với TADASHI chúng tôi sẽ tư vấn cho các bạn lựa chọn ngành học phù hợp nhất.

XEM THÊM >>>> Tuyển sinh du học Nhật Bản kỳ tháng 04-2020

XEM THÊM >>>> Tuyển sinh du học Nhật Bản tại Hà Nội

XEM THÊM >>>> Du học Nhật Bản giá rẻ

XEM THÊM >>>> Có nên đi du học Nhật Bản tự túc

Thông tin liên hệ: 

?ô?????ổ ??ầ???â??ự????????
CS1: Số 136, đường Phú Vinh, phường Phú Sơn, Tp Thanh Hóa
CS2: Số 634 Quang Trung, Hà Đông, Hà Nội.
CS3: Kanagawaken kawasakishi Kawasaki-ku Miyamae-cho 8 – 13 Daiko biru 502-go
Website: https://tadashi-jinzai.vn/

Fanpage: https://www.facebook.com/DuHocNhatBanTadashi
Hotline: 098 9394 222 – 0839.394.222