Du học ngành Y tại Nhật Bản

Author: - 03/10/2019

Du học ngành Y tại Nhật Bản uy tín NHANH CHÓNG

Nhật Bản là một trong những quốc gia có tiến bộ vượt bậc về kỹ thuật và trình độ y khoa trên thế giới. Du học ngành Y tại Nhật Bản hiện đang được các bạn trẻ trên toàn thế giới quan tâm.Tại đây, các bạn sinh viên không chỉ được trang bị những kiến thức tốt nhất mà còn mang đến cơ hội nghề nghiệp trong tương lai.

Trong bài viết hôm nay, TADASHI sẽ chia sẻ một số thông tin về du học Nhật Bản ngành Y cho các bạn tham khảo:

Du học ngành Y tại Nhật Bản uy tín NHANH CHÓNG

Điều kiện du học ngành Y  tại Nhật Bản

 • Nam, nữ tuổi từ 18-35 tuổi.
 • Tốt nghiệp THPT hoặc các trường trung cấp, cao đẳng, đại học chuyên ngành Y. Nếu đã từng học qua một khóa học ngành y thì sẽ là lợi thế khi xét tuyển đầu vào.
 • Trình độ tiếng Nhật tối thiểu N5 đảm bảo khả năng giao tiếp với người bản xứ
 • Đăng ký tham gia khóa học và cam kết hoàn thành chương trình học của trường.

Ngoài ra, bạn cần có vốn ngoại ngữ tốt để du học ngành y. Vì thế bạn sẽ có thời gian 2 năm để học trường tiếng, thời gian này bạn sẽ trau dồi thật tốt tiếng Nhật. Hoặc bạn sẽ học tiếng Nhật ở Việt Nam thật tốt và học thêm 1 năm trường tiếng ở Nhật Bản.

XEM THÊM >>>> Bắt đầu học tiếng Nhật như thế nào

XEM THÊM >>>> Tuyển sinh du học Nhật Bản kỳ tháng 04-2020

XEM THÊM >>>> Tuyển sinh du học Nhật Bản tại Hà Nội

Hiện nay, du học Y khoa ở Nhật Bản có thể lựa chọn 2 chương trình du học chính đó là du học ngành Y đa khoa và ngành Dược sĩ. Tùy vào mong muốn của bản thân các bạn có thể lựa chọn được ngành ưa thích.

Du học ngành Y tại Nhật Bản uy tín

Những lợi thế khi chọn du học ngành Y tại Nhật Bản

Du học ngành Y tại Nhật Bản mang đến cho các du học sinh rất nhiều lợi thế so với các ngành nghề khác. Đầu tiên là ngành học rất đa dạng, du học sinh chọn ngành Y sẽ có nhiều lựa chọn như y đa khoa, sản phụ khoa, ngoại khoa, thú y, y tá, hộ lý…Với sự đa dạng này sẽ giúp cho các bạn sinh viên có thể dễ dàng lựa chọnd dược cho mình ngành nào cảm thấy yêu thích và phù hợp nhất.

Môi trường học tập tại Nhật Bản cũng được đánh giá là tốt nhất trên thế giới.Bên cạnh giảng dạy chuyên môn thì nhà trường cũng tạo điều kiện để cho học sinh, sinh viên được phát huy tối đa năng lực của mình.Các bạn sẽ được học và thực hành ngành Y với các kiến thức chuyên sâu dưới sự hướng dnax của các giảng viên lâu năm.Sau khi tốt nghiệp, sinh viên sẽ nắm được kiến thức chuyên môn vững vàng cùng những kinh nghiệm thực tế để làm tốt công việc sau này.

Du học ngành Y tại Nhật Bản

Trong suốt quá trình học, sinh viên các trường đào tạo ngành Y rất dễ xin được học bổng.Ngoài học bổng được cấp từ chính phủ Nhật thì còn có học bổng từ rất nhiều nguồn khác nhau dành cả hệ đào tạo đại học và sau đại học.

Một điểm nữa là chi phí học ngành y tế tại Nhật Bản không quá cao. Nếu so với du học ngành Y tại các nước như Anh, Pháp, Mỹ, Newzealand…Chi phí theo học tại các trường công lập mức học phí thường rẻ hơn rất nhiều chỉ bằng 1/2.

Sau khi ra trường , các sinh viên có cơ hội nghề nghiệp tại Nhật Bản rất lớn. Do dân số Nhật Bản ngày càng đối mặt với tình trạng già hóa dân số, nhân lực trong tất cả các ngành điều thiếu.  Riêng với ngành Y  ước tính 20 năm sau Nhật Bản sẽ thiếu từ 400.000 – 600.000 điều dưỡng viên, hộ lý và y tá. Đối với bác sĩ thì cần đến 100.000 người.Chính vì thế mà sinh viên tốt nghiệp ngành Y tại Nhật nếu có mong muốn ở lại làm việc gần như 100% có việc làm.Mức lương của ngành y khá cao từ 180.000 – 200.000 Yên.Việc làm ổn định, các bạn còn có cơ hội định cư lâu dài ở Nhật.

Du học ngành Y tại Nhật

Nếu không muốn làm việc tại Nhật Bản thì bằng tốt nghiệp của trường đại học cũng có thể đưa bạn đi làm việc tại bất kỳ nơi đâu.Tấm bằng tốt nghiệp chuyên ngành Y của Nhật Bản được công nhận trên toàn thế giới.

Chính nhờ những lợi thế này mà ngày nay, các bạn du học sinh trên thế giới đã tìm đến Nhật Bản để đi du học ngành Y.

Danh sách các trường đào tạo ngành Y tốt ở Nhật Bản

Nếu bạn đang có ý định du học ngành Y tại Nhật Bản có thể chọn một số cơ sở đào tạo dưới đây:

Đại học Hokuriku

Đây là trường đại học giảng dạy nhiều chuyên ngành học chuyên sâu có tiếng tại Nhật Bản. Trường đào tạo ngành Y kết hợp nhuần nhuyễn giữa thực hành và kiến thức để sinh viên khi ra trường có nền tảng kiến thức cũng như kinh nghiệm tốt.

Đại học Y Asahikawa

Ngôi trường có cơ sở vật chất khang trang, hiện đại với 4 không gian rộng lớn dành cho công tác giảng dạy và thực hành như: Phòng thí nghiệm, khu giảng đường và thực hành, bệnh viện. Đây là trường đại học có tiếng đào tạo chuyên ngành Y tại Nhật Bản.

Trường cao đẳng Y dược Tokyo

Trường cao đẳng Y Dược Tokyo cũng là sự lựa chọn ưu tiên của rất nhiều du học sinh. Trường có những chương trình đào tạo chueyen sâu nên việc áp dụng thực tiễn được nhà trường triển khai để nâng cao tay nghề cho sinh viên. Nhà trường có chính sách giúp đỡ cho các bạn sinh viên sau khi tốt nghiệp có thể tham gia làm việc tại các bệnh viện lớn.

Đại học Tsukuba

Đại học Tsukuba là một trong những trường đại học chuyên ngành Y dược có tuổi đời lâu nhất tại Nhật Bản. Các bạn có thể tiếp cận với 3 khóa học là:

 • Cử nhân khoa y tế
 • Chương trình Tiến sĩ khoa học y tế
 • Dual Master’s in Medical Science.

Trường đại học Tohoku

Trường đại học Tohoku là một trong 7 ngôi trường Đại học Hoàng gia của Nhật Bản. Ngành Y của trường có 6 chuyên ngành đào tạo:

 • Bác sĩ khoa học sức khỏe răng miệng
 • Bác sĩ khoa học sức khỏe cộng đồng vì an ninh con người.
 • Thạc sĩ khoa học y tế – khoa học y học cơ bản
 • Thạc sĩ khoa học y tế – khoa học Y tế Công cộng về An ninh con người.

Nếu các bạn đang có nhu cầu đi du học ngành Y tại Nhật Bản mà chưa biết lựa chọn trường nào uy tín chất lượng. Các bạn có thể liên hệ tư vấntại Công ty Cổ phần Nhân lực TADASHI – Đơn vị chuyên hỗ trợ tuyển sinh du học Nhật Bản hàng đầu tại Hà Nội và Thanh Hóa. Ngoài tư vấn chọn trường, công ty sẽ  hỗ trợ các bạn học tiếng Nhật 2 năm trước khi đi du học tại Nhật Bản.

Chúc các bạn thành công!

XEM THÊM >>>> Tự học tiếng Nhật có khó không

XEM THÊM >>>> Có nên đi đơn hàng xây dựng

XEM THÊM >>>> Công việc điều dưỡng tại Nhật

XEM THÊM >>>> Có nên đi du học Nhật Bản tự túc

Thông tin liên hệ: 

?ô?????ổ ??ầ???â??ự????????
CS1: Số 136, đường Phú Vinh, phường Phú Sơn, Tp Thanh Hóa
CS2: Số 634 Quang Trung, Hà Đông, Hà Nội.
CS3: Kanagawaken kawasakishi Kawasaki-ku Miyamae-cho 8 – 13 Daiko biru 502-go
Website: https://tadashi-jinzai.vn/

Fanpage: https://www.facebook.com/DuHocNhatBanTadashi
Hotline: 098 9394 222 – 0839.394.222