Tư vấn có nên đi du học Nhật Bản tự túc?

Author: - 13/09/2019

Có nên đi du học Nhật Bản tự túc không?

Du học Nhật Bản tự túc được xem là sự lựa chọn của rất nhiều bạn trẻ Việt Nam hiện nay. Vì không phải ai cũng có đủ khả năng để xin được học bổng đi du học. nên du học tự túc lại đơn giản hơn rất nhiều. Do các bạn sẽ trực tiếp bỏ kinh phí ra nên nhiều người vẫn còn băn khoăn việc có nên đi du học Nhật Bản tự túc không?

Trong bài viết hôm nay TADASHI  sẽ giúp các bạn tìm hiểu về vấn đề có nên đi du học Nhật Bản tự túc không?

Có nên đi du học Nhật Bản tự túc không?

Ảnh: Các bạn du học sinh Tadashi tại Nhật bản

Du học Nhật Bản tự túc là gì?

Du học Nhật Bản tự túc là các bạn sẽ tự bỏ 100% kinh phí học tập và sinh hoạt ở đây. Bạn sẽ không có bất kỳ sự hỗ trợ nào từ các chương trình học bổng do trường học, tổ chức, doanh nghiệp hay chính phủ Nhật Bản cấp. Để du học tự túc được tại Nhật Bản, bạn cần có một nền tảng kinh tế vững chắc và tri thức để xách ba lô đi chinh phục con đường học vấn.

Trong những năm gần đây, nhiều bạn trẻ Việt Nam đã lựa chọn con đường đi du học Nhật Bản tự túc. Lý do là vì chi phí học tập và sinh hoạt bên Nhật được xem là khá dễ chịu không quá cao. Ngoài ra, các bạn học sinh, sinh viên còn được tạo điều kiện tham gia các công việc làm thêm để kiếm thêm thu nhập trang trải cho cuộc sống.

Hiện nay, Chính Phủ Nhật Bản đã quy định, các du học sinh được làm thêm không quá 28 tiếng / 1 tuần. Và tối đa 1 tháng các bạn sẽ kiếm được khoảng 9-15 triệu đồng. Như vậy, các bạn không phải qua lo lắng về chi phí khi đi du học tự túc vì đã có tiền làm thêm trang trải ít nhiều.

Việc đi du học Nhật Bản tự túc có nhiều ưu điểm hơn so với du học truyền thống. Khi mà bạn được chủ động về thời gian đi du học. Chủ động nơi sinh sống, chọn nơi có địa lý phù hợp. Chủ động chọn ngành mong muốn và chọn trường theo sở thích.

Điều kiện để đi du học Nhật Bản tự túc

Về độ tuổi để đi du học tự túc là từ 18 cho đến 30 tuổi đã tốt nghiệp THPT, Trung cấp, Cao đẳng, Đại học. Để tiết kiệm thời gian  thì các bạn trẻ chỉ cần tốt nghiệp cấp 3 xong là đã có thể lên đường đi học Nhật Bản. Các ứng viên đăng ký dự tuyển du học Nhật Bản tự túc cần có trình độ tiếng Nhật cơ bản N5.

Nếu bạn ngoài 30 tuổi mà vừa tốt nghiệp đại học cách thời gian đi du học khoảng chừng 3 năm thì vẫn đủ điều kiện. Những bạn đi theo con đường thực tập sinh nếu muốn trở lại theo học tại Nhật thì cần có chứng chỉ tiếng Nhật từ N4 trở lên. Thời gian về nước đã được 4 tháng tính đến thời điểm đi du học.

Điều kiện về người bão lãnh tài chính thông thường là bố hoặc mẹ có công việc ổn định, thu nhập cao nhằm giải trình cho nguồn gốc thu nhập của gia đình. Mỗi du học sinh muốn đăng ký đi du học tự túc thì người bảo lãnh cần có sổ tiết kiệm từ 500 triệu trở lên trong ngân hàng.

Có nên đi du học Nhật Bản tự túc không?

Ảnh: Du học sinh Tadashi

Chỉ cần đáp ứng những điều kiện cơ bản trên đây, các bạn trẻ đã có cơ hội đi du học Nhật Bản tự túc. Nếu các bạn còn băn khoăn có nên đi du học Nhật Bản tự túc không? Hãy đến với công ty tư vấn du học Nhật Bản uy tín TADASHI. Chi phí hợp lý, không phát sinh; Tỷ lệ đỗ visa cao. Chúng tôi sẽ dẫn lối mở đường cho bạn tìm đến thành công trong tương lai. Liên hệ số điện thoại: 0989394222 để được tư vấn chi tiết về du học.

XEM THÊM >>>> Có nên đi đơn hàng giàn giáo

XEM THÊM >>>> Công việc điều dưỡng tại Nhật

XEM THÊM >>>> Có nên đi du học Nhật Bản không

XEM THÊM >>>> Có nên đi đơn hàng xây dựng

XEM THÊM >>>> Bắt đầu học tiếng Nhật như thế nào

XEM THÊM >>>> Có tự học tiếng Nhật được không