Du học Nhật về nước làm gì? Cơ hội việc cho du học sinh sau tốt nghiệp

Author: - 25/10/2019

Du học Nhật về nước làm gì và lợi thế khi đi xin việc

Theo thống kê mỗi năm hiện nay có khoảng 20.000 học sinh, sinh viên đi du học tại Nhật Bản. Dự kiến số lượng này sẽ tăng lên từ 10-15% mỗi năm.Trong số đó không phải ai cũng có nhu cầu định cư tại Nhật phần lớn sẽ quay trở về nước làm việc.Lúc này, vấn đề đặt ra đó là du học Nhật về nước làm gì? Cơ hội việc làm cho du học sinh sau khi tốt nghiệp như thế nào? Hãy cùng TADSAHI tham khảo trong bài viết dưới đây nhé!

Du học Nhật về nước làm gì chính là câu hỏi không chỉ được các bạn du học sinh sắp về nước quan tâm mà những người đang có ý định đi du học cũng rất quan tâm.Trong bài viết dưới đây TADASHI sẽ cùng các bạn  học sinh, sinh viên giải đáp nhé!

XEM THÊM >>>> Du học Nhật nên chọn vùng nào

XEM THÊM >>>> Học tiếng Nhật N5 mất bao lâu

Du học Nhật về nước làm gì

Những lợi thế của du học sinh Nhật Bản khi về nước lập nghiệp

So với học sinh, sinh viên học tập ở trong nước. Du học sinh Nhật Bản khi về nước lập nghiệp sẽ có nhiều lợi thế như:

Sự tự tin và từng trải do họ đã phải trải qua cuộc sống tự lập học tập và làm việc tại nước ngoài. Ngoài môi trường học tập yêu cầu sự tư duy độc lập thì trong quá trình học tại đây du học sinh cũng được tích lũy thêm nhiều kinh nghiệm làm việc.Vì thế mà du học sinh sau khi đi du học về sẽ có sự trưởng thành thích ứng nhanh với mọi hoàn cảnh.

Du học sinh có suy nghĩ độc lập hơn, chủ động trong công việc không cần phải chờ ai thúc giục mới làm việc. Trong công việc chủ động, cầu tiến và sáng tạo giúp phát huy tối đa được sự sáng tạo.

Du học Nhật Bản về nước làm gì

Du học sinh sẽ có những sáng kiến mới, góc nhìn đa chiều do được tiếp xúc với nền văn hóa, văn minh thế giới. Học hỏi và tiếp cận được với tiến bộ khoa học, kỹ thuật và các phương thức làm việc hiện đại. Họ sẽ đưa ra được nhiều sáng kiến hay phục vụ cho công việc.

Hàng năm, du học sinh từ Nhật trở về Việt Nam rất nhiều. Đối với những bạn chỉ học xong ở trường Nhật ngữ thì khi về nước trong tay họ sẽ có chứng chỉ tiếng nhật N3, N4. Với trình độ này các bạn đã có thể làm việc tại các công ty của Nhật tại Việt Nam.

Đối với các du học sinh tốt nghiệp cao đẳng, đại học thì ngoài trình độ tiếng Nhật khoảng N2, N3.Họ còn có trình độ chuyên môn cao, nên việc tìm việc ở Việt Nam sẽ dễ dàng hơn.

Du học Nhật Bản về nước làm gì ?

Cơ hội việc làm dành cho du học sinh Nhật Bản sau khi về nước

Du học sinh Nhật Bản sau khi về nước có rất nhiều công việc thích hợp đang chờ các bạn. Dưới đây là một số công việc phổ biến mà nhiều người khi về nước có thể tham khảo:

Giáo viên tiếng Nhật: Đối với những du học sinh Nhật Bản có trình độ tiếng Nhật cao từ N2, N3. Các bạn có thể lựa chọn công việc làm giáo viên tiếng Nhật. Bạn chỉ cần đi học thêm chứng chỉ nghiệp vụ sư phạm là có thể dạy được trong các trung tâm Nhật Ngữ tại Việt Nam.

Thông dịch viên: Hiện nay, các doanh nghiệp Nhật Bản muốn đầu tư và hợp tác tại Việt Nam là rất nhiều. Nên nhu cầu phiên dịch viên để giao dịch làm ăn rất nhiều. Nên nếu bạn có đủ tự tin vào khả năng tiếng Nhật của mình hãy ứng tuyển làm phiên dịch viên ngay nhé.

Làm trong các doanh nghiệp của Nhật Bản tại Việt Nam.Nhu cầu nhân sự có trình độ cao tại doanh nghiệp Nhật Bản hiện nay là rất cao. Nên các bạn du học sinh sau khi về nước có thể ứng tuyển vào nhiều vi trí với mức lương hấp dẫn từ 15-20 triệu đồng.

Tư vấn xuất khẩu lao động và tư vấn du học. Nếu trong quá trình học tập và làm việc tại Nhật Bản, bạn đã có mối quan hệ với cá doanh nghiệp, trường học tại Nhật. Các bạn hoàn toàn có thể tự mở công ty môi giới du học và xuất khẩu lao động sang Nhật để nhận phần trăm môi giới hậu hĩnh.

Làm việc tại các tập đoàn đa quốc gia tại Việt Nam.Du học sinh đi du học Nhật Bản về có bằng cấp được công nhận trên toàn thế giới. Nên các bạn hoàn toàn có thể xin vào làm việc tại các tập đoàn đa quốc gia, các công ty có vốn đầu tư nước ngoài…

Du học Nhật về nước làm gì ?

Một số khó khăn thường gặp khi du học sinh Nhật về nước xin việc

Mặc dù cơ hội việc làm sau khi du học Nhật về nước là rất rộng mở.Nhưng không ít bạn du học sinh sau khi về nước vẫn phải loay hoay tìm chỗ đứng cho mình. Nguyên nhân đó là do một số vấn đề dưới đây:

  • Du học sinh “ảo tưởng sức mạnh” của bản thân và yêu cầu một nước lương quá cao so với yêu cầu công việc. Các bạn du học sinh Nhật khi về nước thường tự tin mình có kỹ năng tốt hơn so với sinh viên học trong nước. Tuy nhiên, đây là suy nghĩ chủ quan của các bạn vì mỗi môi trường làm việc khác nhau lại yêu cầu kỹ năng, công việc khác nhau. Nên chưa chắc các bạn đã đáp ứng được yêu cầu của công việc.
  • Nhiều nhà tuyển dụng cho rằng phần lớn sinh viên đi du học về chỉ có trình độ ngoại ngữ giỏi. Còn các yếu tố chuyên môn thì không vượt trội hơn nhiều so với sinh viên học trong nước nên tính cạnh tranh không cao.

Có thể nói, du học sinh Nhật về nước có nhiều lợi thế trong tay nên không cần phải lo lắng xem phải làm gì. Vì với trình độ của bạn sẽ rất dễ dàng xin được một công việc tốt tại Việt Nam.

XEM THÊM >>>> Du học Nhật có những ngành gì

XEM THÊM >>>> Du học Nhật cần bao nhiêu tiền

XEM THÊM >>>> Du học Nhật Bản ngành điều dưỡng

XEM THÊM >>>> Du học ngành Y tại Nhật Bản

XEM THÊM >>>> Du học Nhật ngành gì