Tìm hiểu về công việc điều dưỡng tại Nhật

Author: - 13/09/2019

Công việc điều dưỡng tại Nhật và những khó khăn khi học điều dưỡng tại Nhật

Điều dưỡng là ngành nghề xuất khẩu lao động Nhật Bản có mức lương cao nhất hiện nay. Chính vì thế mà nó đang nhận được nhiệu sự quan tâm của các bạn trẻ Việt Nam. Trong bài viết hôm nay, TADASHI sẽ chia sẻ về công việc điều dưỡng tại Nhật cho các bạn tham khảo.

Nhật Bản đang rơi vào tình trạng bị già hóa dân số dẫn đến nhu cầu chăm sóc y tế dành cho đối tượng này ngày một gia tăng. Trong khi đó nguồn lao động cho ngành này đang thiếu hụt lớn nên Chính phủ Nhật Bản đã mở rộng cửa để chào đón nguồn lao động y tá, điều dưỡng viên từ nước ngoài vào.

Công việc điều dưỡng tại Nhật

Công việc điều dưỡng tại Nhật

Lý do mà các bạn trẻ nên chọn công việc điều dưỡng viên tại Nhật?

Thứ nhất là do nhu cầu lao động của ngành này là rất lớn. Theo thống kê mới nhất đến năm 2015 thì cứ 5 người già trên 75 tuổi ở Nhật Bản thì có đến 4 người không có điều dưỡng viên chăm sóc. Hiện nay tại Nhật Bản đang thiếu hụt khoảng 2000 điều dưỡng viên mỗi năm. Và ước tính trong 10 năm tới con số này sẽ tăng lên từ 400.000 – 600.000 điều dưỡng viên, hộ lý. Do đó, nhu cầu nguồn lao động nước ngoài ở lĩnh vực y tế này rất cao và luôn được chào đón.

Điều kiện để đăng ký đi xuất khẩu lao động ngành điều dưỡng khá đơn giản. Các bạn chỉ cần trong độ tuổi 18 – 35 đã tốt nghiệp THPT. Trình độ chuyên môn ngành hộ lý, điều dưỡng từ Trung cấp trở lên. Khám sức khỏe đạt tiêu chuẩn đi xklđ Nhật Bản.

Cơ hội nhận visa cũng dễ dàng hơn. Nếu bạn thi đạt chứng chỉ điều dưỡng quốc gia trong quá trình làm việc hoặc đã tích lũy được 5 năm kinh nghiệm làm việc liên tiếp. Thì cơ hội xin visa điều dưỡng viên tại Nhật sẽ cao hơn và không giới hạn số lần gia hạn. Đồng nghĩa với việc bạn sẽ được làm việc lâu dài tại Nhật Bản.

Lương cao phúc lợi tốt đó cũng là lý do khiến cho nhiều người chọn công việc điều dưỡng viên khi xuất khẩu sang Nhật. Hiện nay, mức lương trung bình của điều dưỡng viên tại Nhật đang nằm trong khoảng từ 130.000 – 150.000 yên/ 1 tháng. So với các ngành nghề khác thì đây là mức lương khá cao. Chưa kể, điều dưỡng viên còn nhận được chế độ phúc lợi xã hội tốt với nhiều đãi ngộ riêng nữa.

những khó khăn khi học điều dưỡng tại nhật

Ảnh: Điều dưỡng viên đi sang Nhật của Tadashi

Công việc hàng ngày của một y tá, điều dưỡng viên

  • Chăm sóc và trông nom người già, bệnh nhân tại các trung tâm y tế, viện dưỡng lão…
  • Thực hiện các hoạt động điều trị và theo dõi bệnh nhân theo đúng chỉ định của bác sĩ. Ví dụ như giúp người già thực hành hồi phục chức năng.
  • Tổ chức và điều hành quá trình trông nom và điều trị bệnh nhân, điều phối hộ lý thực hiện công việc cho hiệu quả.
  • Hướng dẫn cho thân nhân của bệnh nhân cách chăm bệnh nhân đúng cách.
  • Hỗ trợ bệnh nhân ăn uống, vệ sinh cá nhân có cho bệnh nhân.
  • Báo cáo và cập nhật tình trạng của bệnh nhân cho bác sĩ chăm sóc.
  • Trong các trường hợp khẩn cấp lập tức sơ cứu cho bệnh nhân và đồng thời thông báo ngay cho bác sĩ về tình trạng của bệnh nhân.
  • Chịu trách nhiệm trông nom và chăm sóc bệnh nhân trong quá trình điều trị.

Trên đây là những công việc điều dưỡng tại Nhật phải làm hàng ngày cho các bạn tham khảo. Với những thông tin này sẽ giúp các bạn có lý do để lựa chọn công việc điều dưỡng khi đi xuất khẩu lao động Nhật Bản.

Tadashi liên tục tuyển Đơn hàng điều dưỡng, cam kết bay chuẩn tiến độ trong form đơn hàng. Công việc và thu nhập đúng cam kết như ký hợp đồng lao động. Liên hệ số điện thoại: 0989394222. Tadashi sẽ đồng hành cùng bạn.

XEM THÊM >>>> Có nên đi đơn hàng giàn giáo

XEM THÊM >>>> Tuyển sinh du học Nhật Bản tại Hà Nội

XEM THÊM >>>> Có nên đi du học Nhật Bản không

XEM THÊM >>>> Có nên đi đơn hàng xây dựng

XEM THÊM >>>> Bắt đầu học tiếng Nhật như thế nào

XEM THÊM >>>> Có tự học tiếng Nhật được không